Phong Thủy Quán Cafe

*8 Nguyên Tắc Phong Thủy Cho Quán Cafe


Nhiều người vẫn nghĩ rằng kinh doanh cafe không cần quá cầu kỳ về mặt phong thủy. Tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận về cơ bản phong thủy mang đến những điều tốt và giảm bớt đi những điều gây hại đồng thời mang đến những quy chuẩn về mặt thiết kế, trang trí, hoạt động trong quán cafe một cách chuẩn mực.Có những quán cafe mới nhìn là đã muốn vào thử vì nó ngay lập tức tạo cho chúng ta cảm giác nhiều năng lượng tích cực và cảm giác dễ chịu, để đạt đến cảm giác năng lượng tích cực cho khách hàng ngay từ đầu là cả một quá trình bố trí quán cả về phong cách quán, thiết kế, màu sắc,bố trí phong thủy phù hợp công năng cho từng vị trí.
Dưới đây là những qui tắc cơ bản để hỗ trợ tăng năng lượng và cảm quan cho khách hàng khi thưởng thức quán café của Bạn.
1. Giữ Gìn Vệ Sinh Quán Sạch Sẽ Thơm Mát
Nếu quán cafe của bạn là một không gian với bầu không khí trong lành, mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu thì không khách hàng nào không yêu thích quán cafe của bạn.


Thực tế, để có được điều này quán cafe của bạn phải luôn được giữ vệ sinh và làm sạch đúng cách và liên tục. Hãy chắc chắn rằng bàn ghế, kệ tủ, cửa sổ, khu vực quầy bar, nhà vệ sinh…luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Một điểm cộng nữa để quán cafe của bạn khiến khách hàng yêu thích là có ánh sáng tự nhiên, hãy tận dụng chúng bằng cách mở cửa sổ và cửa chính nhé, không gian bố trí rộng rãi tạo cảm giác vừa thoáng mát vừa ấm cúng nhé.
2. Phong thủy quán cafe với cây xanh


Không ai có thể phủ nhận rằng cây xanh mang đến những cảm giác rất khác cho quán cafe của bạn. Chúng không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn giúp kích hoạt năng lượng tốt cho quán. Nếu. Ở các thành phố, khi xung quanh được bao quanh ở những bức tường và rất ngột ngạt thì việc trang trí quán cafe bằng cây xanh là vô cùng cần thiết.
3. Chủ động cân bằng âm dương trong không gian quán cafe
Câu trả lời chính xác về việc cân bằng không gian quán cafe là dù diện tích quán cafe của bạn là bao nhiêu thì hãy chắc chắn rằng khách hàng cảm thấy thoải mái, an toàn và dễ chịu khi đến quán.


Hãy khéo léo thiết kế và bố trí quán để có những không gian cafe vừa riêng tư, gần gũi vừa có thể ngắm nghía không gian quán, phố phường hay những khách hàng trong quán. Hãy mang đến những cảm giác tích cực cho khách hàng cùng những món đồ uống thực sự chất lượng.
4. Màu Sắc Phong Thủy Cho Quán Cafe
Tùy vào phong cách thiết kế quán cafe, màu sắc trong quán có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên có 4 màu sắc thường được sử dụng trong phong thủy quán cafe: xanh, đỏ, vàng và trắng. Mỗi màu đều có những ý nghĩa và gợi cảm xúc riêng cho khách hàng của bạn.


• Màu xanh lá cây tượng trưng cho tự nhiên và sự tươi mát, nó cũng liên quan đến sức khoẻ tốt.
• Màu đỏ là thể hiện sự ấm áp; nhưng hãy cẩn thận, bạn không muốn gửi đi ý nghĩa “dừng lại” hoặc “nguy hiểm.” Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng màu đỏ để đại diện cho mong muốn từ trái tim.
• Màu vàng khơi gợi sự “thèm ăn uống”.
• Màu trắng là màu sắc của sự sạch sẽ và cảm xúc cân bằng.
Trong từng khu vực quán, việc bố trí màu sắc theo thuật phong thủy cũng giúp quán đạt được sự hài hòa và cân bằng cũng như tăng năng lượng cho quán.
5. Chú ý đến Phong thủy nội tại và ngoại tại
Nội tại : các thành viên trong quán như chủ quán, quản lý, nhân viên phải hòa hợp vì mục tiêu chung là thành công trong công việc kinh doanh và phát triển bản thân.Nên việc lựa chọn đội nhóm và những người có tố chất phù hợp trong ngành dịch vụ là rất quan trọng.


Ngoại tại: Các yếu tố bên ngoài như khách hàng, hàng xóm, chính quyền, xu hướng thị trường…, người chủ cần không nên bỏ qua vì nó tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh của Bạn.
6. Tập trung vào chất lượng phục vụ


Chủ quán và quản lý phải hiểu được nguyên tắc này “cảm xúc là thứ rất dễ lây lan, nếu khách hàng có cảm xúc tích cực, họ sẽ dễ dàng lan truyền cảm xúc ấy đến những người khác trong quán. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến khách hàng của bạn. Hãy phục vụ khách hàng bằng một trái tim chân thành.
8. Các lưu ý khác về phong thủy quán cafe


• Mặt tiền của quán tránh nhìn ra các khu vực bỏ hoang hoặc môi trường có năng lượng không vì điều đó làm cho khách hàng có tâm lý không tốt khi đi ngang qua quán và cảm giác lạnh lẽo và không muốn vào quán.
• Tránh các vị trí mặt tiền có cột điện hoặc các vật chắn trước.
• Tránh đặt két tiền hướng ra cửa.
• Các cửa không để thông thẳng với nhau.
• Gương trong quán không phản chiếu cửa chính.
Kinh doanh cafe không đơn giản nhưng nếu bạn thực sự yêu thích và dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì chắc chắn quán cafe của bạn sẽ làm nên chuyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Phong Thủy Quán Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *